Hotline
02253.722.833
ca phe pha may nguyen chat

CÀ PHÊ PHA MÁY XU HƯỚNG GIỚI TRẺ HIỆN ĐẠI Bình Luận

Những tách cà phê phin nhỏ giọt đã không còn là hình ảnh quen thuộc của giới trẻ. Thay vào đó là xu hướng cà phê pha máy. Vậy tại sao họ lại bị thu hút bởi thức uống cà phê chế biến bằng máy? Nó có gì đặc biệt? Hãy cùng Luka tìm hiểu về xu hướng cà phê hiện đại nhé!

ca phe pha may nguyen chat
Cà phê pha máy nguyên bản

Bắt nguồn máy pha chế cà phê

Máy pha chế đầu tiên được phát minh tại Ý. Đây cũng là nơi bắt nguồn của những tách cà phê tươi ngon, được biến đấu độc đáo được mang tên là Espresso. Espresso là tên gọi của người Ý đặt cho cà phê được pha chế bằng máy. Máy pha cà phê hoạt động dựa trên lực đẩy áp suất lớn, đẩy dòng nước nóng chảy quả các hạt cà phê. Nhờ áp suất lớn nên những hạt cà phê được ép chặt hơn phin thông thường rất nhiều lần. Áp suất của nó được so sánh gấp 4 lần so với lốp ô tô. Đó là áp xuất của dòng nước đã nén vào bột cà phê để chiết ra một cốc Espresso cho bạn! Nhờ đó, cà phê được pha chế từ máy sẽ đậm đặc và thơm ngon hơn.

Để hiểu hơn về chi tiết máy pha chế cà phê, bạn có thể tham khảo bài viết trước đó của nhà Luka tại đây.

cà phê pha máy
Máy pha cà phê đầu tiên ở Ý

Hương vị đặc biệt, nguyên bản

Điểm cộng lớn cho cà phê pha máy là giữ được chất lượng nguyên bản của hạt cà phê. Như đã nói trên, nhờ áp suất lớn nên cà phê được ép rất chặt, cho ra nước cà phê nguyên bản. Đối với cà phê phin, nước chảy qua cà phê mang theo màu và hương thơm nồng nàn. Còn máy pha cà phê sẽ ép chặt cà phê xay nhuyễn cho ra nước ép cà phê nguyên chất thay vì chế nước nhiều như pha phin.

Cà phê pha máy Luka
Cà phê đậm đặc, sánh mịn, bọt cà phê đặc biệt

Người pha chế dễ dàng tạo ra nước uống cà phê chất riêng. Nhờ có máy này, ta có thể điều chỉnh được độ thô, vừa, mịn của cà phê. Họ cũng điều chỉnh được nhiệt độ nước cho ra ly cà phê khác biệt. Lúc này cà phê cho ra nguyên chất và có lớp bọt kem độc đáo, thơm thơm béo béo.

ca phe pha may chat luong
Nâu đá đặc biệt hơn nhờ lớp bọt cà phê

Cà phê pha máy được làm rất nhanh. Vì vậy hương của cà phê cũng không bị bay đi nhiều, giữ lại được mùi hương tự nhiên. Đặc biệt khi làm bằng máy, nhờ áp lực lớn giúp tạo ra dòng chảy cà phê đậm đặc, sánh mịn và có lớp bọt đặc trưng. Nhờ sự khác biệt đó, người ta đã bắt đầu sáng tạo ra nhiều món bằng cà phê như Espresso, Americano, Latte, Cappuccino,…

Luka’s Café cũng sử dụng phương pháp pha chế này. Tại Luka, bạn sẽ thưởng thức ly cà phê nguyên chất, thơm ngon, có lớp bọt cà phê đúng điệu Espresso Ý.

Cà phê bắt nhịp lối sống trẻ

Cà phê pha máy hay cà phê pha phin đều có những điểm đặc trưng riêng. Tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi khách hàng. Với người trẻ họ ưa chuộng chế biến máy hơn vì lối sống bắt nhịp thời gian. Họ muốn sự nhanh chóng, tiện lợi và cả tính thẩm mỹ. Họ có sự yêu cầu cao hơn ở một ly cà phê chứ không chỉ còn là tách cà phê nhỏ giọt ngôi lê đôi mách.

Giới trẻ ngày nay, họ không còn ngồi uống cà phê tại quán. Thay vào đó là những ly cà phê mang đi, uống tại nơi làm việc, học tập. Để đáp ứng nhu cầu này, đối với cà phê pha phin buộc phải pha hàng loạt trước đó và để sẵn. Làm như vậy sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon đầu tiên của cà phê. Tuy nhiên đối với cà phê pha máy sẽ làm nhanh hơn. Chỉ cần gọi món là có ngay ly cà phê thơm ngon tròn vị mới được “ra lò nóng hổi”. Uống tới đâu, pha tới đó. Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của một ly cà phê tươi mới cho khách hàng.

Cà phê pha máy hiện đại
Xu hướng cà phê hiện đại, tiện lợi cho dân văn phòng

Ngoài cà phê đen đá, nâu đá hay bạc xỉu thì cà phê máy còn cho ra những món cà phê mới lạ, hấp dẫn. Đặc trưng cà phê máy là Americano, Latte, Cappuccino, Macchiato chocolate,… Cà phê pha máy không chỉ tươi mới mà còn mang tính thẩm mỹ, hương vị độc đáo, mới lạ cho người trẻ thích khám phá, thử cái mới.

Đúng vị cà phê Ý tại Luka’s Café 

Hiểu được nhu cầu của khách hàng. Luka’s Café luôn chuẩn bị đầy đủ từ nguyên liệu chất lượng cho đến máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Ý. Menu thức uống tại Luka cũng đa dạng. Bạn sẽ tận hưởng được một tách cà phê hiện đại thơm ngon chuẩn vị Ý. Đặc biệt, cách trình bày phá cách, đẹp mắt cũng sẽ làm bạn mê mẩn.

Cà phê Luka's Café
Mê mẩn với cà phê vị Ý hiện đại tại Luka’s Café

Cà phê tại Luka luôn lấy chất lượng làm thương hiệu. Tại Luka’s Café, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cà phê nguyên bản đúng điệu.

Miễn phí giao hàng dù chỉ 1 ly 

Order ngay cà phê của nhà Luka nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fourteen − 10 =